Em bé có khóc trong bụng mẹ không?

19/07/2021 2312 0Xem đánh giá

Bạn có biết rằng thai nhi khóc trong bụng mẹ không? Tuy nghe có vẻ lạ nhưng điều này là có thật và các nhà khoa học đã khám phá ra điều đó. Để biết được vì sao bé khóc và bé khóc khi nào, bạn đừng bỏ qua bài viết của Em bé và mẹ nhé.

Mục lục nội dung

   

  Khóc là hành động thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng bạn có biết thai nhi cũng khóc trong bụng mẹ? Để có thể khóc, trẻ cần có sự phối hợp giữa nhiều cơ quan trong cơ thể, bao gồm các cơ mặt, sự điều hòa đường thở và hơi thở. Kết quả của khóc đều dẫn đến việc tạo ra tiếng động.

  Một em bé có thể khóc thực sự chứng minh rằng bộ não, hệ thần kinh và cơ thể của bé đang hoạt động chính xác để thực hiện hành động này. Đây cũng là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển. Bên cạnh đó, thai nhi khóc còn cho thấy:

  • Bé nhận ra một số hành động kích thích xảy ra từ bên ngoài

  • Phản ứng với các kích thích thông qua sự tác động vật chất, âm thanh

  • Các kích thích có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại.

  Khóc là hành động báo hiệu cho bạn biết rằng thai nhi đang khó chịu, cần sự giúp đỡ hoặc sức khỏe của bé đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

  Khi nào trẻ bắt đầu khóc trong bụng mẹ?

  Khả năng khóc khi còn trong bụng mẹ ước tính đã hình thành vào khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ. Ước tính này được kết luận vì ở tuần thứ 20 của thai kỳ, nhìn chung em bé trong bụng đã bắt đầu có thể làm nhiều việc khác nhau.

  Ví dụ như há hốc miệng, lắc cằm, nuốt và thậm chí thè lưỡi. Ngoài ra, do trẻ có thể sinh non hoặc trước 9 tháng tuổi.

  Điều này ngụ ý rằng anh ta chắc chắn có thể đã học cách ứng phó với sự khó chịu ở xung quanh. Đặc biệt là khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ, dưới dạng tiếng khóc.

  Khi nào trẻ bắt đầu khóc trong bụng mẹ

  Tại sao trẻ khóc trong bụng mẹ?

  Đôi khi khóc có vẻ như là một điều gì đó rất đơn giản, nhưng thực ra nó còn hơn thế nữa. Có nhiều thứ và hệ thống phối hợp liên quan khi trẻ khóc, chẳng hạn như cơ mặt và hô hấp. Tuy nhiên, trái ngược với tiếng khóc thông thường của trẻ sau sinh với âm thanh lớn, trẻ khóc trong bụng mẹ thì không.

  Có hai thành phần của âm thanh hoặc giọng nói liên quan đến khi trẻ khóc, đó là giọng nói và không giọng nói. Trong trường hợp này, em bé đang khóc trong bụng mẹ sử dụng một thành phần không phải giọng nói trong quá trình này. Đó là lý do tại sao âm thanh sẽ không được nghe thấy, hoặc thậm chí hoàn toàn không rõ.

  Dù là do nguyên nhân nào thì có thể nói tiếng khóc của trẻ là một trong những dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Bởi vì khi một đứa trẻ khóc, đứa trẻ thực sự đang cố gắng thể hiện rằng cơ thể, não bộ và hệ thần kinh của mình đang thể hiện phản ứng từ môi trường xung quanh.

  Tóm lại, thực tế có khả năng em bé có thể khóc khi còn trong bụng mẹ. Chỉ là, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể giải thích chi tiết hơn về tình trạng này. Lý do là, các đặc điểm và dấu hiệu của một đứa trẻ khóc trong bụng mẹ chắc chắn khác với một đứa trẻ đã được sinh ra.

  Thay vì nghe như một đứa trẻ đã được sinh ra, đứa trẻ trong bụng mẹ đang khóc trong im lặng. Những thay đổi chỉ có thể nhìn thấy trong chuyển động cơ thể và nét mặt khi còn trong bụng mẹ.

  Xem thêm: Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa hè siêu gọn nhẹ và đầy đủ cho mẹ và bé

  Xem thêm: Bà bầu nên ăn gì để tốt cho thai nhi?

  Kết luận

  Thông qua các nghiên cứu về thai nhi trong bụng mẹ, các nhà khoa học đã khám phá được rất nhiều điều bí ẩn. Tuy nhiên không phải tất cả đều được hé lộ chẳng hạn như chuyện tại sao thai nhi có thể phát ra tiếng khóc. Vấn đề này vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Điều quan trọng mà các bác sĩ sản khoa luôn khuyên chị em là tâm lý của mẹ khi mang thai là rất quan trọng. Mẹ cần tạo tâm lý thoải mái, không nên suy diễn mọi chuyện lung tung theo chiều hướng xấu chính là tiền đề để thai nhi phát triển tốt nhất.

  Hãy cùng chia sẻ ý kiến của bạn

  Danh sách bình luận