Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mùa hè cần những gì?

05/07/2021 54332 0Xem đánh giá

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời cho những hoạt động ngoài trời, đi chơi hay du lịch. Tuy nhiên nó không hề dễ chịu đểchuẩn bị cho một cuộc vượt cạn. Nói về việc đi sinh vào mùa hè, hầu hết mọi người đều không cảm thấy quá dễ chịu. Danh sách chuẩn bị đồ đi sinh vào mùa hè và những lưu ý dưới đây có thể sẽ rất hữu ích cho mẹ.

Mục lục nội dung

  Gợi ý danh sách đồ đi sinh cho bé vào mùa hè

  Khác với các thời điểm khác, mùa hè bé sẽ ra nhiều mồ hôi hơn. Ngoài việc chọn lựa cho bé những bộ đồ chất liệu mềm mỏng, thấm hút tốt, bạn cần phải chuẩn bị quần áo với số lượng nhiều hơn vì bé sẽ cần thay đổi thường xuyên. Vậy mẹ cần chuẩn bị những đồ gì cho bé khi đi sinh vào mùa hè?

  – Quần áo sơ sinh: 5-7 bộ cộc và dài tay (nên chọn chất liệu thun hay cotton co dãn tốt)

  – Bao tay, bao chân, mũ đội đầu để giữ ấm cho trẻ khi vừa chào đời.

  – Khăn choàng loại to dùng quấn quanh bé, 1 tấm thảm chống thấm cho bé nằm và khoảng 10 cái khăn xô dùng lau sữa và vệ sinh cho bé.

  – Sữa, bình sữa sơ sinh: Có rất nhiều mẹ không về sữa ngay sau khi sinh. Mẹ nên mang theo một bình sữa, sữa công thức để pha cho trẻ uống khi đói. Chú ý lựa chọn loại bình sữa dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, có nút chống sặc.

  – Các vật dụng khác như khăn ướt, tinh dầu tràm, kem dưỡng da cho bé….

  – Tã bỉm cho bé: Mua sẵn 1 bịch tã dán sơ sinh và cầm theo khoảng 5-10 cái dùng cho bé sau sinh. Một tấm thảm lót và 1 bịch miếng lót thay bỉm cũng cần thiết cho bé.

   

  Đồ đi sinh cho mẹ vào mùa hè gồm có những gì?

  • Đồ vệ sinh cá nhân: Lược, bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng, khăn mặt, khăn tắm, sữa rửa mặt, sữa tắm, nước rửa vệ sinh, xà bông rửa tay…

  • Quần áo sau sinh: 3-4 bộ. Khi chuẩn bị đồ đi đẻ mùa hè mẹ nên chọn quần áo có chất liệu thô hoặc lanh mát vì mẹ sau sinh khi sữa về thường rất nóng lại thường xuyên bế ẵm con nên nhiều mồ hôi, sữa chảy cần thay liên tục. Lựa chọn quần áo dài tay đề phòng nhiễm lạnh, kiểu dáng cài cúc trước hoặc có nắp lật cho con bú thuận tiện.

  • Áo lót cho con bú

  • Bỉm người già: 5 miếng.Loại bỉm to (dùng khi chuyển dạ và sau sinh 1 ngày). khi sản dịch ít dần đi, mẹ có thể dùng băng vệ sinh thay cho bỉm quần nhưng nên dùng loại to để tránh bị tràn, nhất là khi nằm nhiều.

  • Băng vệ sinh loại dày và và cỡ lớn: 10 miếng

  • Quần lót giấy: 5-10 chiếc

  • Tất chân là đồ đi sinh cần thiết

  • Bông gòn để nút lỗ tai

  • Mũ/khăn choàng đầu và kính râm khi ra viện

  • Miếng lót thấm sữa (có thể không cần).

  Danh sách đồ đi sinh cho mẹ

  Danh sách đồ đi sinh cho mẹ


   

  Những đồ dùng cần thiết khác mẹ cần chuẩn bị

  Có rất nhiều điều mẹ cần chú ý khi chuẩn bị đồ đi sinh vào mùa hè. Những giấy tờ sau là không thể thiếu khi mẹ làm thủ tục sinh nhập viện.

  – Giấy tờ tuỳ thân, CMND của mẹ nhất định cần có khi làm thủ tục

  – Hộ khẩu thường trú để làm giấy chứng sinh cho bé

  – Thẻ bảo hiểm y tế (hãy chú ý thời hạn hiệu lực).

  – Thẻ bảo hiểm bảo lãnh (nếu như bạn mua các gói bảo hiểm nhân thọ khác)

  – Phiếu khám thai các mốc quan trọng trước đó.

  – Sổ khám bệnh, phiếu kết quả các xét nghiệm trước đó. Giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ nắm được tình hình sức khoẻ của mẹ và bé.

  – Cân đối tài chính, chuẩn bị sẵn tiền cho các chi phí phát sinh

   

  Đồ cho bé gái liệu có khác gì bé trai?

  Nhìn chung thì đồ sơ sinh cho bé gái và bé trai đều giống nhau. Chỉ khác ở hoa văn, màu sắc mà mẹ chọn cho đồ đi sinh cần chuẩn bị thôi. Ngoài ra, hiện nay có các loại bỉm tã được thiết kế dành riêng cho bé trai, bé gái.

  • Bỉm dành cho bé trai: Bộ phận sinh dục hướng về phía trước. Do đó thiết kế của bỉm dày hơn với một lớp bông mềm thấm hút tốt ở phía trước ngăn chặn tình trạng khi bé đi vệ sinh nước tiểu có thể bị tràn về phía trước nhiều hơn

  • Bỉm tã dành cho bé gái: Thiết kế đặc biệt tập trung ở giữa và phía sau. Bổ sung lớp bông mềm thấm hút nhanh ngăn chặn tình trạng tràn bỉm 2 bên và ra phía sau giúp bé thoải mái hơn. Tuy nhiên không có nghĩa là mẹ nhất định phải sử dụng bỉm dành riêng cho bé trai và bé gái. Với giá cả khá tương đương nhau, nhiều mẹ vẫn tin chọn riêng theo giới tính để đảm bảo bé được thoải mái nhất có thể.

   

  Kết luận

  Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa hè nhìn thì dài và nhiều gạch đầu dòng nhưng thực sự thì nó rất ít và tinh gọn đấy các mẹ. Cả đồ của mẹ và con chắc chỉ gói gọn trong một giỏ thôi. Nếu mẹ chưa biết mình sinh thường hay sinh mổ thì cứ mang hơi dư một chút nhé. Chúc các mẹ vượt cạn thành công!

  Xem thêm: Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa hè siêu gọn nhẹ và đầy đủ cho mẹ và bé

  Hãy cùng chia sẻ ý kiến của bạn

  Danh sách bình luận