Đeo đai nịt bụng khi ngủ

27/10/2021 101 0Xem đánh giá

Việc sử dụng đai nịt bụng là biện pháp sử dụng để giảm mỡ làm cho vòng eo thon gọn và săn chắc hơn. Có nên đeo đai nịt bụng khi ngủ rất nhiều chị em thắc mắc. Cùng embevame phân tích những ưu và nhược điểm cho vấn đề này nhé.

Mục lục nội dung

   

  Có nên đeo đai nịt bụng khi ngủ không

  Nếu bạn đang phân vân có nên đeo đai nịt bụng khi ngủ không thì câu trả lời là không.

  Tại sao?

  Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên tránh mặc đai khi đi ngủ

  Không thoải mái

  Trước hết, việc đeo đai nịt bụng khi ngủ có thể không thoải mái, nó không làm bạn tốt hơn đâu, nhưng nó có thể khiến bạn khó ngủ hoặc tệ hơn là làm giảm chất lượng giấc ngủ mà bạn đang có.

  Chỉ vậy thôi cũng đủ lý do để bạn tránh đeo đai nịt bụng khi ngủ, vì thiếu ngủ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và làm cho chất lượng cuộc sống của bạn giảm sút.

  Ngoài các vấn đề ngủ ủ rũ và cáu kỉnh, thiếu ngủ lâu có thể gây mất trí nhớ, sa sút trí tuệ và thậm chí là béo phì, trái lại với điều bạn đang cố gắng đạt được.

  Cản trở việc thở

  Bạn có thể gặp các vấn đề về hô hấp khi đeo đai nịt bụng khi ngủ. Đây là vấn đề khá lớn nếu bạn nghĩ về nó: bạn đang ngủ nên không cảm nhận  được trực tiếp, nhưng sau đó bạn đột ngột thức dậy và thở hổn hển.

  Đó là một điều khủng khiếp, và đó là do đeo đai nịt bụng khi ngủ.

  Cản trở đến các cơ quan bên trong cơ thể

  Một vấn đề lớn với đai nịt bụng là chúng quá chặt vào cơ thể, chúng hạn chế cho các cơ quan bên trong cơ thể, điều này có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho cơ thể của bạn.

  Ví dụ, một tác dụng phụ của việc đeo đai nịt bụng khi ngủ (điều này cũng áp dụng cho việc đeo chúng vào ban ngày) là trào ngược axit, vì bạn đang tập thể dục là tăng áp lực lên dạ dày.

  Bản thân việc trào ngược axit không có gì ghê gớm, nhưng bị trào ngược khi bạn đang cố ngủ thì thật là không hay..

  Xem thêm: Có nên đeo đai nịt bụng khi tập thể dục

  Bạn có thể gặp nguy hiểm

  Đeo đai nịt bụng khi ngủ có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe. Giả sử bạn bị hoảng loạn trong khi ngủ và cần phải đứng dậy để hít thở sâu. Việc mặc đai nịt bụng sẽ khiến việc hít thở sâu gần như không thể, làm tăng thêm cảm giác hoảng sợ và sợ hãi.

  Việc tháo đai nịt bụng cũng không nhanh, đặc biệt là khi bạn đang hoảng sợ.

  Các cách để đeo đai nịt bụng khi ngủ

  Mặc dù mình khuyên bạn không nên đeo đai nịt bụng khi ngủ, nhưng tôi biết có những người đeo khi ngủ mà không có vấn đề gì.

  Mình tổng hợp một số mẹo mà các bạn có thể sử dụng để giúp việc đeo đai nịt bụng khi ngủ trở nên dễ dàng hơn.

  1. Chọn đai nịt bụng ngắn

  Thay vì mua các loại đai nịt bụng chiếm toàn bộ phần giữa của bạn, hãy mua một chiếc tập trung đặc biệt vào phần bụng. Điều này sẽ vẫn mang lại lợi ích như loại đai chiếm toàn bộ phần thân, nhưng lại cung cấp nhiều không gian hơn cho phần thân của bạn, giúp bạn dễ thở hơn.

  Gợi ý của mình:

  1. Chọn đai nịt bụng mỏng hơn

  Bạn không nhất thiết phải lựa chọn đai nịt bụng quá săn chắc, hãy chọn cho mình một chiếc đai nịt bụng mỏng và nhẹ, việc đeo đai nịt bụng khi ngủ cũng nhẹ nhàng hơn.

  1. Mặc đai nịt bụng vào ban ngày

  Ngay cả khi bạn không có kế hoạch sử dụng đai nịt bụng trong ngày, bạn nên cân nhắc việc đeo nó trong một vài giờ để nó thích ứng với cơ thể của bạn trước khi bạn đeo đai nịt bụng khi ngủ.

  1. Giúp cơ thể bạn thoải mái hơn bằng cách đặt gối

  Tùy thuộc vào cách bạn ngủ (nằm ngửa, nằm nghiêng hoặc nằm sấp), bạn có thể gặp một số vấn đề khi tìm một tư thế ngủ thoải mái. Gối có thể giải quyết vấn đề này, đây là cách:

  Nếu bạn nằm ngửa ngủ, hãy đặt những chiếc gối nhỏ dưới đường cong thắt lưng của bạn.

  Nếu bạn là người ngủ nghiêng, hãy dùng chiếc gối chữ u của bà bầu.

  Nếu bạn có xu hướng nằm sấp khi ngủ, điều tốt nhất là bạn có thể làm là một đai nịt bụng cao su thay vì những loại thép thông thường, vì chúng có thể sẽ khiến bạn bị thương do xương thò ra và va vào thép.

  Kết luận

  Việc đeo đai nịt bụng khi ngủ là điều có thể làm được, nhưng nó không nhất thiết là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Như bạn đã biết từ bài viết này, nó có thể nguy hiểm và dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

  Tuy nhiên, nhiều người đeo đai nịt bụng khi ngủ và bảo rằng không có vấn đề gì, vì vậy không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi “Có nên đeo đai nịt bụng khi ngủ không?”.

  Cá nhân mình khuyên không nên làm vậy, nhưng nếu bạn cố gắng và thành công thì rất tốt. 

  Đai nịt bụng rất hữu ích, mình chỉ cho bạn lời khuyên mà mình dành cho một người bạn. Đừng đặt mình vào rủi ro vì vẻ ngoài. 

  Tuy nhiên, Đai nịt bụng có hiệu quả, vì vậy hãy mua một chiếc nếu bạn muốn. Hãy đảm bảo làm theo lời khuyên trong bài viết này nếu bạn nhất thiết phải sử dụng máy tập eo vào ban đêm, và bạn sẽ giúp cuộc sống của mình dễ dàng hơn.

  Hãy cùng chia sẻ ý kiến của bạn

  Danh sách bình luận